Purchase suggestions

Summary Suggested on Note Suggested for Managed by Status

Atomic Habits เพราะชีวิตดีได้กว่าที่เป็น

James Clear (เจมส์ เคลียร์), - เชนจ์พลัส, สนพ. - Book

25/01/2021 Note: หนังสือเล่มนี้มีประโยชน์อย่างมหาศาล เจมส์ เคลียร์ ได้กลั่นกรององค์ความรู้ด้านการปรับเปลี่ยนนิสัยจนได้เนื้อหาที่เข้าใจง่ายและนำไปปรับใช้ได้จริง -- Mark Manson -- นักเขียนหนังสือขายดีอันดับ 1 ของ New York Times Suggested for: RTAF LIBRARY Status: Requested

ศิลปะของการปล่อยของ : The Power of Output

Shion Kabasawa (ชิออน คาบาซาวะ), - SandClock Books - Book

25/01/2021 Note: หนังสือเล่มนี้ จะชวนทุกคนที่มีใจมุ่งมั่นอยากพัฒนาตนเอง ต้องการสร้างความเปลี่ยนแปลงในชีวิต มาร่วมกันลงรายละเอียดลึกไปใน Output หรือ "ศิลปะของการปล่อยของ" ผ่านหลักการสำคัญสามข้อ "พูด - เขียน - ทำ" ที่จะเข้ามาประกอบสร้างร่วมกับการเติม Input เข้าไป จนกลายเป็นวงจรแห่งการเรียนรู้และพัฒนาตนเองที่สมบูรณ์ Suggested for: RTAF LIBRARY Status: Requested

เศรษฐกิจโลก 1,000 ปี

ลงทุนแมน, - แอลทีแมน, บจก. - Book

25/01/2021 Note: เรียนรู้อดีต เพื่อเข้าใจอนาคต... โลกทั้ง 1,000 ปี จะถูกย่นย่อสรุปความให้เหลือ 1 เล่ม ด้วยถ้อยคำสไตล์ "ลงทุนแมน" ที่บรรจงเชื่อมโยงร้อยเรียงขึ้นมา ถ้าใครได้อ่านแล้วจะสามารถเชื่อมโยง เข้าใจโลกได้ดีขึ้น Suggested for: RTAF LIBRARY Status: Requested

Great Ted Talks : Creativity

Tom May, - Book

25/01/2021 Note: คนทั่วโลกต่างยอมรับว่า TED Talks เป็นหนึ่งในเวทีที่นำเสนอไอเดียสุดยอดเสมอ และหนังสือเล่มนี้ได้รวบรวมสุดยอดทอล์ก 100 รายการที่จะช่วยให้คุณได้มุมมองใหม่ ๆ เกี่ยวกับ "ความคิดสร้างสรรค์" Suggested for: RTAF LIBRARY Status: Requested

ทักษะความสุข

นิ้วกลม, - Book

25/01/2021 Note: ทำความเข้าใจ "ความสุข" ผ่านมุมมองของจิตวิทยา วิทยาศาสตร์ สารเคมีในสมอง ความรัก กิเลส การจัดการเวลา ค่านิยมของสังคม ไปจนถึงดีเอ็นเอ เพื่อให้เห็นว่า "ความสุข" ฝึกกันได้ Suggested for: RTAF LIBRARY Status: Requested

สมองเศรษฐี

ขุนเขา สินธุเสน เขจรบุตร, - Book

25/01/2021 Note: เชื่อว่าความฝันยิ่งใหญ่ของใครหลายๆ คน คือการได้เป็นคนร่ำรวยอย่างเศรษฐี แล้วคุณล่ะเป็นหนึ่งในนั้นใช่หรือไม่ ถ้าคำตอบของคุณคือ "ใช่" หนังสือเล่มนี้ช่วยคุณได้! "สมองเศรษฐี" จะพาคุณเปลี่ยนความคิด ชีวิต และจิตใจ ผ่านเนื้อหาหนังสือที่ลุ่มลึก เทคนิคที่แพรวพราว ด้วยการสอดประสานมุมมองทั้งด้านวิทยาศาสตร์ จิตวิทยา และพุทธศาสตร์ ที่เข้าใจง่ายและใช้ได้จริงในชีวิตประจำวันได้ทันที พร้อมเน้นย้ำความมั่งคั่งด้วยนิยามความเข้าใจใหม่ของคำว่า "เศรษฐี" เพื่อให้คุณรวยและสุขอย่างยั่งยืน "ไม่ใช่เศรษฐีชั่ววูบแบบสามล้อถูกหวย แต่เป็นเศรษฐีผู้ประเสริฐที่รู้จักคุณค่าที่แท้จริงของเงิน" Suggested for: RTAF LIBRARY Status: Requested

คิด, เร็วและช้า : Thinking, Fast and Slow

Daniel Kahneman, - Book

25/01/2021 Note: หนังสือเล่มนี้จะพาคุณไปสำรวจ "การคิดสองแบบ" นั่นคือ การคิดเร็วและการคิดช้า ซึ่งทำหน้าที่กำหนดการตัดสินใจและพฤติกรรมทั้งหมดของมนุษย์เรา ผ่านมุมมองอันเฉียบคมของ "แดเนียล คาห์เนแมน" นักจิตวิทยาเจ้าของรางวัลโนเบล ที่ได้รับฉายาว่าเป็น "บิดาแห่งเศรษฐศาสตร์เชิงพฤติกรรม" และนักคิดที่ลุ่มลึกที่สุดแห่งยุค โดยเนื้อหาในเล่มสรุปมาจากการรวบรวมผลการศึกษาวิจัยตลอด 40 ปี ของผู้เขียน ที่ตั้งใจถ่ายทอดองค์ความรู้เรื่องนี้สู่ผู้อ่าน ด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย มีตัวอย่างทำให้เห็นภาพชัดเจน Suggested for: RTAF LIBRARY Status: Requested

คนเก่งเขาก็ทำงานให้ง่ายแบบนี้แหละ

Park So Yeon (ปาร์คโซยอน), - Book

25/01/2021 Note: "Hard Work" ขนาดไหนก็ไร้ค่า ถ้าคุณเอาพลังงานและเวลาที่มีน้อยนิดไปใช้กับเรื่องจุกจิกที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับงานโดยตรง หนังสือเล่มนี้เปิดเผยความลับของ "คนเก่งเพียง 0.1%" ที่รู้จักโฟกัสแต่สิ่งสำคัญ อีกทั้งใช้พลังงานและเวลาน้อยที่สุด ซึ่งจะช่วยปรับสมดุลระหว่างชีวิตและการทำงานให้คุณเหนื่อยน้อยลงและมีความสุขมากขึ้น โดยแบ่งเป็นสี่หัวข้อ อาทิเช่น... 1. การวางแผนงาน 2. การเขียนเอกสารนำเสนอ (offer) 3. การสื่อสาร 4. การสร้างความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน Suggested for: RTAF LIBRARY Status: Requested

GRIT : The Power of Passion and Perseverance สิ่งที่ต้องมี...เมื่อคุณไม่มีแต้มต่อในชีวิต

Angela Duckworth ผู้แปล จารุจรรย์ คงมีสุข, - Book

25/01/2021 Note: "Angela Duckworth" นักจิตวิทยาชื่อดัง ได้ศึกษาคนที่ก้าวขึ้นมาประสบความสำเร็จในหลากหลายวงการ ทั้งดนตรี กีฬา ธุรกิจ และวิทยาศาสตร์ แล้วพบว่ากุญแจสู่ความสำเร็จไม่ใช่พรสวรรค์ ฐานะ การศึกษา หรือประสบการณ์ที่พวกเขามี แต่เป็นสิ่งที่เรียบง่ายทว่าทรงพลังกว่านั้นมาก นั่นคือ "GRIT" นั่นเอง Suggested for: RTAF LIBRARY Status: Requested

The 4-Hour Workweek ทำน้อยแต่รวยมาก

Timothy Ferriss ผู้แปล ตรงทอง สรประเสริฐ, - Book

25/01/2021 Note: ลืมความคิดเก่า ๆ เรื่องการวางแผนเกษียณ และการรอทำความฝันทุกอย่างเมื่อได้หยุดพักหลังเกษียณไปได้เลย! เพราะคุณสามารถทำทุกอย่างที่อยากทำได้ตั้งแต่วันนี้ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางท่องเที่ยวรอบโลก การมีรายได้ 6 หลักต่อเดือนจากธุรกิจที่คุณไม่ต้องเสียเวลาดูแล หรือเพียงแค่การได้มีเวลาใช้ชีวิตมากขึ้นและทำงานน้อยลง ด้วยวิถีแห่งเศรษฐีแนวใหม่ที่ร่ำรวยทั้งเวลาและเงินทอง ที่จะช่วยง้างโซ่ตรวนที่ล่ามไว้กับนิยามการทำงานแบบเดิม ๆ และปลดปล่อยให้โบยบินสู่อิสรภาพ ทั้งทางด้านการเงิน เวลา และความสุขในแบบที่คุณเป็นคนเลือกเอง! Suggested for: RTAF LIBRARY Status: Requested

จดโน้ตขั้นเทพ เปลี่ยนกระดาษให้เป็นสมองที่สอง

Yuji Maeda (ยูจิ มาเอดะ) ผู้แปล รัตนาภรณ์ วานิชย์หานนท์, - Book

25/01/2021 Note: เทคนิคการจดบันทึกที่คุณจะได้อ่านในหนังสือ "จดโน้ตขั้นเทพ เปลี่ยนกระดาษให้เป็นสมองที่สอง" เล่มนี้ ต่างจากการจดบันทึกทั่วไปที่เราใช้จดเพื่อกันลืม แต่เป็นการจดเพื่อสร้างสรรค์สิ่งใหม่และพัฒนาทักษะการคิดและการสื่อสารต่าง ๆ เมื่อเราจดบันทึกมากขึ้น ความสามารถในการรับสาร การวางโครงสร้าง และการถ่ายทอดข้อมูลออกมา จะพัฒนาและช่วยให้เราสามารถเรียบเรียงสิ่งที่ต้องการพูดให้ออกมาได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ในท้ายเล่มยังมีแบบทดสอบเพื่อวิเคราะห์ตัวเองอีก 1,000 ข้อ และหลักการชีวิตของผู้คน 1,000 คน สำหรับคนที่รู้สึกสับสน ยังไม่แน่ใจหลายอย่างในชีวิต อยากให้ลองทำแบบทดสอบนี้ หรืออ่านหลักการชีวิตของคนอื่นดู เพื่อเป็นตัวช่วยในการหาหลักการชีวิตของตัวเอง Suggested for: RTAF LIBRARY Status: Requested

คัมภีร์การลงทุนแบบเน้นคุณค่า : The Intelligent Investor

Benjamin Graham (เบนจามิน เกรแฮม) ผู้แปล พรชัย รัตนนนทชัยสุข, - Book

25/01/2021 Note: หนังสือ "The Intelligent Investor" เล่มนี้ เขียนโดย "Benjamin Graham" ผู้ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นบิดาแห่งการลงทุนแบบเน้นคุณค่า และยังเป็นหนังสือที่ "Warren Buffett" นักลงทุนที่รวยที่สุดในโลก ยกย่องว่าเป็นหนังสือการลงทุนที่ดีที่สุดอีกด้วย เนื้อหาของหนังสือเล่มนี้จะกล่าวถึงทัศนคติในการลงทุนที่ถูกต้อง กลยุทธ์การลงทุนสำหรับนักลงทุนแต่ละประเภท การมีมุมมองอันเหมาะสมต่อความผันผวนของตลาดหุ้น รวมถึงเรื่องของนโยบายการลงทุน และกรณีศึกษาที่หลากหลาย อธิบายเนื้อหาโดยละเอียด เป็นลำดับขั้นตอน สามารถนำไปปฏิบัติได้จริง สำหรับนักลงทุนทุกท่านไม่ควรพลาด! Suggested for: RTAF LIBRARY Status: Requested

เจาะจุดแข็ง 2.0 : Strengths Finder 2.0

Tom Rath (ทอม แรธ), - Book

25/01/2021 Note: - หนังสือขายดีอันดับ 1 ของ Wall Street Journal - ดอน คลิฟตัน (Don Clifton) บิดาแห่งจิตวิทยาด้านจุดแข็งและผู้คิดค้น Clifton StrengthsFinder Suggested for: RTAF LIBRARY Status: Requested

ปรัชญาชีวิตศาสตร์แห่งความสำเร็จ : The Napoleon Hill's Laws of Success

Napoleon Hill (นโปเลียน ฮิลล์ ดร.) ผู้แปล ปสงค์อาสา, - Book

25/01/2021 Note: "ดร.นโปเลียน ฮิลล์" ได้ใช้เวลากว่า 25 ปี ทำการสัมภาษณ์และรวบรวมความรู้ ที่เป็นบทเรียนและปรัชญาชีวิตของบุคคลที่ประสบความสำเร็จสูงสุดกว่า 400 คนในสหรัฐอเมริกา เพื่อที่จะเขียนหนังสือเล่มนี้ขึ้นมา และทำให้คนประสบความสำเร็จไปทั่วโลก "นี่คือหนังสือที่จะนำคุณไปพบกับโอกาสแห่งความสำเร็จในชีวิตอย่างที่คุณอาจจะไม่เคยคาดคิดมาก่อนเลยว่าคุณจะมีได้" ตราบเท่าที่คุณมีความบริสุทธิ์ในตัวต่อตัวของคุณเอง นี่คือ...หนังสือที่ดีที่สุดที่จะนำคุณไปสู่ความสมหวังในชีวิต นี่คือ...ความหมายที่จะทำให้ชีวิตของคุณคุ้มค่ากับชีวิตหนึ่งที่ได้เกิดมา นี่คือ...ศักยภาพอันยิ่งใหญ่ที่เเฝงอยู่ในตัวของคุณ คนทั่วโลกมีโอกาสได้อ่านหนังสือเล่มนี้มาเเล้ว Suggested for: RTAF LIBRARY Status: Requested

เพิ่มพลังการจดและจำของสมอง Magic Mind Map

ธราเทพ แสงทับทิม, - Book

25/01/2021 Note: หนังสือเล่มนี้จะพาคุณไปรู้จักกับ "Mind Map" เครื่องมือจดบันทึกที่ช่วยในการจดและจำที่ดีที่สุดในโลก เพราะมีรูปแบบการทำงานเหมือนกับสมองทุกประการ จดบันทึกโดยใช้สมองทั้งสองซีก ทั้งทักษะการคิดวิเคราะห์ และพลังความคิดสร้างสรรค์ Mind Map ยังนำมาใช้ได้กับทุกเรื่องตั้งแต่การเรียน การทำงาน และการใช้ชีวิตอีกด้วย Suggested for: RTAF LIBRARY Status: Requested

แค่ 30 นาทีก่อนนอน เปลี่ยนคนแย่เป็นยอดเยี่ยม

Tetsuji Takashima (มาคาชิมะ เท็ตสึจิ) ผู้แปล หนุ่มคอสโม, - Book

25/01/2021 Note: เชื่อหรือไม่ว่า... การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของคุณในช่วงก่อนนอน และตอนเช้าในระหว่างที่เรานอนหลับนั้น สมองของคุณจะมีการพัฒนาได้หลายต่อหลายเท่า ถ้ารู้วิธีการปฏิบัติที่ถูกต้อง ก็สามารถช่วยให้เปลี่ยนเป็นคนใหม่ที่สามารถเรียนหนังสือหรือทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเพียงเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของคุณในช่วงระยะเวลาสั้นๆ ของแต่ละวันเท่านั้นเอง ถ้าคุณคิดว่าการพัฒนาตนเองนั้น เป็นเรื่องสำคัญที่ทำให้คุณได้พบความสุข หนังสือเล่มนี้จะช่วยแนะนำเคล็ดลับที่ไม่ยากเกินกว่าใครจะลองทำ เพื่อให้คุณได้สัมผัสกับความยอดเยี่ยมทางความคิดและการใช้ชีวิต จนคุณเองต้องแปลกใจ! Suggested for: RTAF LIBRARY Status: Requested

Principles : Life & Work

Ray Dalio ผู้แปล จอมทรัพย์ สิทธิพิทยา, - Book

25/01/2021 Note: - #1 New York Times Bestseller - #1 Amazon Business Book of The Year - "Ray Dalio" มีชื่ออยู่ในนิตยสาร Time ในฐานะที่เป็นหนึ่งใน 100 บุคคลที่ทรงอิทธิพลของโลก และยังมีชื่อติดอยู่ใน Forbes ในฐานะที่เป็นหนึ่งใน 100 บุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลก Suggested for: RTAF LIBRARY Status: Requested

The Little Book of Ikigai : อิคิไก ความหมายของการมีชีวิตอยู่

Ken Mogi ผู้แปล วุฒิชัย กฤษณะประกรกิจ, - Book

25/01/2021 Note: เหตุผลของการมีชีวิตอยู่ของคุณคืออะไร หลายคนอาจจะนึกไม่ออก ให้เราลองนึกถึงเหตุผลที่เราตื่นนอนขึ้นมาในตอนเช้านั้นเพราะอะไร ชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าทุกคนย่อมมีเหตุผลของการมีชีวิตซ่อนอยู่ในตัวเอง พวกเขาเรียกว่า "อิคิไก" ความสุขเล็กน้อยที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน การได้ลิ้มรสกาแฟหอมอร่อยกับแสงแดดอุ่นๆ ตอนเช้า การได้อ่านหนังสือดีๆ ได้ทานข้าวกับครอบครัว สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นส่วนหนึ่งของเหตุผลที่เราตื่นนอนในทุกๆ วัน เพื่อใช้ชีวิตอย่างมีความหมาย อิคิไกคือปรัชญาญี่ปุ่นที่ถูกแฝงอยู่และถูกหลอมรวมมานาน ไม่ได้มีเพียงเป้าหมายอย่างเดียว แต่ยังรวมถึงคุณค่าในตัว การสร้างความสุขในสิ่งที่ทำ การมีสุขภาพแข็งแรง มีจิตใจแจ่มใส และจิตวิญญาณที่มุ่งมั่น Suggested for: RTAF LIBRARY Status: Requested

กินกบตัวนั้นซะ!

Brian Tracy (ไบรอัน เทรซี่) ผู้แปล พรเลิศ อิฐฐ์, - Book

25/01/2021 Note: - หนังสือขายดีระดับโลก ยอดขายทะลุ 1.6 ล้านเล่ม - Third Edition ฉบับปรับปรุงเพิ่มเติมเนื้อหา 2 บทใหม่ Suggested for: RTAF LIBRARY Status: Requested

ถอดรหัสลับสมองเงินล้าน

T. Harv Eker ผู้แปล บุญศรี ศรีบุญรัตนชัย,พูนลาภ อุทัยเลิศอรุณ, - Book

29/01/2021 Note: หนังสือเล่มนี้ได้แนะนำถึงวิธีการวิเคราะห์และปรับเปลี่ยนแผนผังการเงินเพื่อช่วยให้คุณสามารถหาเงินและเก็บเงินได้มากขึ้น รวมทั้งใช้จ่ายเงินได้อย่างเหมาะสมซึ่งวิธีการทั้งหมดนี้ได้ช่วยให้ "T. Harv Eker" เปลี่ยนจากคนที่เคยถังแตกมาเป็นเศรษฐีร้อยล้านได้ในเวลาแค่สองปีครึ่ง และถ้าคุณอยากรู้ว่าเขาคนนี้มีวิธียังไง ต้องติดตามอ่านคำแนะนำดีๆ ที่คุณไม่ควรพลาดกันได้ในเล่ม Suggested for: RTAF LIBRARY Status: Requested